Những thói quen của bố khiến con bị dị tật bẩm sinh, hãy phòng tránh ngay bây giờ

loading...
12 dấu hiệu sớm nhất báo chắc chắn mẹ đã có bầu
Từng giai đoạn mang thai, bố mẹ nên “yêu” ở tư thế nào để không làm đau thai nhi?
Cách quan hệ để có thai nhanh chóng
Nằm trong số những trường hợp này, mẹ tuyệt đối không được đặt vòng tránh thai
Mẹ bầu sẽ không dám ăn đồ ăn nhanh trong suốt thai kì vì 6 lí do này!

Mẹ nhớ nhắc bố không được làm những điều này để con sinh ra an toàn, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ.
Không thể kiềm chế chuyện “yêu”
Có tới 10 – 18 % trường hợp sảy thai đều là do yêu không lành mạnh. Theo đó một số thời điểm mang bầu, các ông bố cần kìm chế chuyện ấy để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Vào khoảng 3 tháng đầu, khi nhau thai vẫn chưa hình thành, mô phôi thai còn chưa đủ vững chắc vào thành tử cung nên chuyện yêu thường xuyên với các động tác mạnh sẽ khiến tử cung co thắt dễ gây sảy thai.

Những thói quen của bố khiến con bị dị tật bẩm sinh, hãy phòng tránh

Thêm nữa, vào 3 tháng cuối của thai kỳ, chuyện yêu cũng dễ dàng khiến vi khuẩn đi vào âm đạo gây viêm nhiễm và sảy thai dễ dàng. Ở tháng cuối cùng trước khi sinh, chuyện yêu có thể làm tăng áp lực lên ổ bụng dễ dẫn tới sinh non hoặc viêm nhiễm tử cung.

Điều này khẳng định rằng, các ông bố cần kiềm chế chuyện yêu, đảm bảo yêu nhẹ nhàng với những vị trí phù hợp để không gây nguy hại cho thai nhi.
Thường xuyên chê bai nói lời cục cằn với vợ
Chê bai ngoại hình của vợ, không quan tâm thường xuyên khiến vợ bị tủi thân, suy nghĩ, lo lắng nhiều thường sẽ gây nguy hại tới sự phát triển của thai nhi. Thay vì nói những lời khiến vợ mình phải buồn bã, tủi thân thì các ông bố nên lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn với vợ trong suốt thai kỳ. Chính tình yêu thương và sự quan tâm của người chồng đóng vai trò quan trọng để thai nhi phát triển khoẻ mạnh khi còn trong bụng mẹ.
Thói quen hút thuốc lá
Y học cho biết những người hít phải khói thuốc lá đồng nghĩa với nguy cơ mắc ung thư cao gấp 5 lần sao với người trực tiếp hút thuốc. Bởi thực tế trong thuốc lá có chứa tới 20 chất gây độc hại có thể gây nguy hiểm tới phôi thai, làm gen biến hoá dễ dẫn tới nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu.

Những thói quen của bố khiến con bị dị tật bẩm sinh, hãy phòng tránh

Nếu bạn vừa đón nhận tin vui sắp được làm bố, thì tốt nhất hãy tìm cách bỏ thuốc càng sớm càng tốt để em bé của bạn được khoẻ mạnh và bình thường.
Thường xuyên bị căng thẳng
Đàn ông thường xuyên bị căng thẳng trong công việc cuộc sống thường ngày dễ bị giảm sút phong độ đàn ông, đồng nghĩa với chất lượng tinh trùng kém hơn so với bình thường, Phôi thai được tạo thành từ tinh trùng kém khoẻ mạnh cũng thường khó phát triển bình thường. Điều này có thể dẫn tới tình trạng sảy thai hoặc sinh non ở bà bầu.
Thêm nữa, các nhà khoa học cũng cho rằng những ông bố thường xuyên bị stress thì con của họ sinh ra cũng dễ mắc những vấn đề liên quan đến tâm lý, phổ biến nhất là rối loạn hành vi. Bên cạnh sự căng thẳng, nếu môi trường làm việc của người bố phải thường xuyên tiếp xúc với hoá chất, bụi bẩn, khí độc hại cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của thai nhi.
Thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn và các chất kích thích.
Theo tiến sĩ Joanna Kitlinska tại trung tâm Y tế thuộc đại học Georgetown ở Washington DC cho biết có tới 75 % trẻ em sinh ra bị mắc bệnh FASD ( chứng ngộ độc rượu ở thai nhi) mặc dù mẹ của chúng không hề uống rượu.
Biểu hiện của chứng này là trẻ đầu nhỏ, chậm phát triển trí tuệ, gặp vấn đề về tư duy , ngôn ngữ và kỹ năng xã hội. Đa phần những trẻ em mắc bệnh này đều do bố nghiên rượu.

| Theo QH/ Phununews

loading...

COMMENTS