Chế độ dinh dưỡng chuẩn nhất cho người bị ung thư gan

loading...
Hiểm họa khôn lường của việc ăn chay ít người biết
Thực phẩm người bị ung thư bàng quang tuyệt đối không ăn
Trong 4 quả chuối này, quả nào giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất?
Dùng ruột gối này không chỉ luôn ngủ ngon mà tuổi thọ tăng lên 10 năm
Chế biến bí ngô sai cách chẳng khác nào “đầu độc” cả gia đình

Em tôi bị ung thư gan, hiện đang điều trị, sức khỏe rất kém. Mong bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng…

Hỏi:
Em tôi bị ung thư gan, hiện đang điều trị, sức khỏe rất kém. Mong bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng để giúp em tôi có sức khỏe tiếp tục điều trị. Cảm ơn bác sĩ? Nguyễn Mộng Hoàn (Ba Đình, Hà Nội).
Che do dinh duong chuan nhat cho nguoi bi ung thu gan
Bệnh nhân ung thư gan cần chế độ dinh dưỡng thế nào? Ảnh minh họa.
Trả lời:
Để có sức khỏe chiến đấu với bệnh tật, trước hết người bệnh là phải ăn đầy đủ, cân đối về calo, protein, các vitamin và khoáng chất, điều này đặc biệt quan trọng với người bệnh ung thư. Với bệnh nhân ung thư gan, cần một chế độ dinh dưỡng khá đặc biệt nhằm giúp giảm gánh nặng của gan.
Thường bệnh nhân mắc ung thư gan do nhiều nguyên nhân, gây tích lũy các chất độc trong gan, do vậy trong khẩu phần ăn cần lưu ý giảm lượng mỡ, đặc biệt là mỡ động vật, nên thay thế bằng dầu thực vật. Bệnh nhân nên lưu ý hạn chế, chứ không hoàn toàn cấm dầu và mỡ, vì đây cũng là nguồn năng lượng cần thiết để hòa tan các vitamin, đặc biệt dầu oliu tốt cho gan. Bên cạnh đó, cần đảm bảo lượng protein là 1,5-2 gram/kg cân nặng cho người bệnh. Đồng thời, tăng cường thêm các thực phẩm có nguồn gốc từ gạo, lúa mì có hàm lượng glucid cao và tăng cường rau, quả để thải độc cho gan.

Theo PGS. TS. Lê Thị Hương/baogiaothong.vn

loading...

COMMENTS